ลำดับที่ | รายชื่อเครื่องมือ | อัตราค่าธรรมเนียม | หมายเหตุ |
---|---|---|---|
เครื่องมือตรวจวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา | |||
1. | Laminar flow | 50 บาท/ชั่วโมง | |
2. | Hood | 120 บาท/ชั่วโมง | |
3. | Autoclave | 40 บาท/ชั่วโมง | |
4. | pH meter | 60 บาท/ชั่วโมง | |
5. | Water bath | 60 บาท/ชั่วโมง | |
6. | Vacuum pump | 20 บาท/ชั่วโมง | |
7. | Refrigerated Centrifuge | 250 บาท/ชั่วโมง | |
8. | Centrifuge | 50 บาท/ชั่วโมง | |
9. | Incubator | 10 บาท/ชั่วโมง | |
10. | กล้องจุลทรรศน์ ชนิด compound | 20 บาท/ชั่วโมง | |
11. | Refrigerated Incubator | 200 บาท/วัน | |
12. | Shaker | 50 บาท/ชั่วโมง | |
เครื่องมือวิเคราะห์ทางเคมีและกายภาพในอาหาร | |||
1. | Gas chromatography/mass spectrometer(GC/MS/FID) | 500 บาท/ชั่วโมง | |
2. | High pressure liquid chromatography (HPLC) | 200 บาท/ชั่วโมง | |
3. | UV- spectrophotometer | 100 บาท/ชั่วโมง | |
4. | Rheometer | 250 บาท/ตัวอย่าง | |
5. | Differential Scanning Calorimeter (DSC) | 300 บาท/ตัวอย่าง | คิดค่า pan เพิ่มเติมจากค่าบริการวิเคราะห์ |
6. | Brookfield | 150 บาท/ตัวอย่าง | |
7. | Texture analyzer | 300 บาท/ตัวอย่าง | |
8. | Hunter lab | 300 บาท/ตัวอย่าง | |
9. | Munsell Book | 50 บาท/ตัวอย่าง | |
10. | Water activity | 300 บาท/ตัวอย่าง | |
11. | pH meter | 60 บาท/ชั่วโมง | |
12. | Blender | 30 บาท/ชั่วโมง | |
13. | Rotary evaporator | 100 บาท/ชั่วโมง | |
14. | Soxhlet Extractor | 80 บาท/ชั่วโมง | |
15. | Muffle furnace | 120 บาท/ชั่วโมง | |
16. | Refractometer | 50 บาท/ตัวอย่าง | |
เครื่องมือการแปรรูปอาหาร | |||
1. | เครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง (Drum dryer) | 250 บาท/ชั่วโมง | ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 200 บาท/ชั่วโมง |
2. | เครื่องทำแห้งแบบถาด (Tray dryer) | 150 บาท/ชั่วโมง | |
3. | ตู้อบขนมปังแบบไฟฟ้า | 150 บาท/ชั่วโมง | |
4. | เครื่องอบแห้งแบบสุญญากาศ | 250 บาท/ชั่วโมง | |
5. | ตู้รมควัน | 200 บาท/ชั่วโมง | |
6. | Freeze dryer | 60 บาท/ชั่วโมง | |
7. | Homogenizer เครื่องใหญ่ | 150 บาท/ชั่วโมง | |
8. | Homogenizer เครื่องเล็ก | 50 บาท/ชั่วโมง | |
9. | เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray dryer) | 500 บาท/ชั่วโมง | |
10. | หม้อนึ่งฆ่าเชื้อ (Retort) | 300 บาท/ชั่วโมง | ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 300 บาท/ชั่วโมง |
11. | เครื่องปิดฝากระป๋อง | 150 บาท/ชั่วโมง | |
12. | เครื่องบรรจุขวด | 50 บาท/ชั่วโมง | |
13. | เครื่องแยกครีม | 25 บาท/ชั่วโมง | |
14. | เครื่องทำไอศกรีม Hard serve และ Soft serve | 200 บาท/ชั่วโมง | |
15. | เครื่องไล่อากาศแบบใช้ไอน้ำ | 200 บาท/ชั่วโมง | ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 400 บาท/ชั่วโมง |
16. | เครื่องวัดสุญญากาศในอาหารกระป๋อง | 10 บาท/ตัวอย่าง | |
17. | เครื่องพาสเจอร์ไรส์แบบแผ่น | 300 บาท/ชั่วโมง | ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 300 บาท/ชั่วโมง |
18. | เครื่องคั้นกะทิด้วยไฟฟ้า | 10 บาท/กิโลกรัม | |
19. | เครื่องทำน้ำข้าวโพด | 50 บาท/ชั่วโมง | |
20. | ห้องเย็น 10 °C | 1 บาท/กิโลกรัม/เดือน | |
21. | ห้องเย็น 4 °C | 1.5 บาท/กิโลกรัม/เดือน | |
22. | ห้องเย็น -18 °C | 2 บาท/กิโลกรัม/เดือน | |
23. | ห้องเย็น -30 °C | 300 บาท/ชั่วโมง | |
24. | Freezer -80 °C | 50 บาท/วัน/ลูกบาศก์ฟุต | |
25. | ตู้แช่แข็ง (ตู้แช่ไอศกรีม) | 260 บาท/วัน | |
26. | Vacuum sealer (เครื่องปิดฝาถุง) | 170 บาท/ชั่วโมง | |
27. | Plastic sealer (เครื่องปิดฝาถุง) | 15 บาท/ชั่วโมง | |
เครื่องมือแปรรูปเนื้อสัตว์ | |||
1. | เครื่องบดเนื้อ | 20 บาท/กิโลกรัม | |
2. | เครื่องสับผสมให้เกิดอิมัลชัน | 50 บาท/กิโลกรัม | |
3. | เครื่องบรรจุใส้กรอก | 20 บาท/ชั่วโมง | |
ห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหาร ตึก 8/2 | 2,500 บาท/วัน | ||
ห้องทดสอบทางประสาทสัมผัส ตึก 8/2 | 2,500 บาท/วัน |